Top 10 tips sáng tạo thiết kế brochure

Top 10 tips sáng tạo thiết kế brochure

Ngày đăng: 03/01/2019 1 Bình luận

Làm thế nào để bạn tạo được một brochure trông thật sự cuốn hút? Những tips dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu.

Chúng tôi cho bạn rất nhiều template để chọn lựa trên trang web. Nhưng khi nói tới việc tạo một thiết kế brochure ấn tượng từ đầu tới cuối - thứ giúp bạn tự hào khi nhìn vào portfolio thiết kế của mình - làm thế nào bạn có thể biến nó trở nên thực sự ấn tượng?

  

Ở đây chúng tôi mang cho bạn một loạt các tips chuyên nghiệp sẽ giúp tạo khác biệt giữa việc tạo một brochure vừa đủ dùng và một thiết kế brochure đẹp.

 

 

1. Hiểu rõ mục đích trước khi bắt đầu

 

top-10-tips-sang-tao-thiet-ke-brochure-02

 

Thiết kế brochure ấn tượng của Human After All cho giải BAFTA Film Awards 2016

  

Khi bạn đang nghĩ về cách thiết kế một brochure, hãy bắt đầu bằng cách hỏi khách hàng tại sao họ nghĩ họ cần một brochure. Rồi yêu cầu họ liệt kê, định nghĩa các mục đích. Đôi lúc họ chỉ muốn một cái vì brochure trước không hiệu quả. Nếu họ gửi một bản brief cho bạn, hãy dừng lại một chút và xem chính xác những gì mà họ đang cố đạt được.

 

 

2. Giới hạn font chữ

 

Bạn không cần nhiều font chữ khi bạn đang nghĩ về cách thiết kế một brochure - chỉ cần font cho tiêu đều, tiêu đề phụ và body copy (phần chữ chính của bất kì cái gì sử dụng văn bản). Nhưng chúng ta thấy vấn đề là mọi người nghĩ họ cần tìm một font tiêu đề mà không ai từng dùng trước đây. Khách hàng sẽ thường xuyên dùng font mà họ đã sẵn có nhận diện thương hiệu chính mình với nó.

 

 

3. Kiểm tra loại, khổ giấy

 

Hãy nói về giấy trước khi bạn đặt bút xuống vẽ. Nếu bạn đang làm việc cho khách hàng, hỏi xem liệu cần phải dùng chuẩn A4 không. Ví dụ, hãy tìm hiểu xem liệu họ có cân nhắc dùng giấy không tráng phủ (uncoated paper) không.

 

 

4. Dùng nội dung phù hợp

 

top-10-tips-sang-tao-thiet-ke-brochure-03

 

Bạn có thể không muốn nghe điều này nhưng nội dung xuất sắc đặc biệt quan trọng với thiết kế brochure hoàn hảo

 

Nội dung hay thường là yếu tố bị đánh giá thấp nhất trong thiết kế brochure. Nhiều người không hiểu nội dung cần được xem như một phần của concept thiết kế chung. Ở giai đoạn đầu của bất kì dự án thiết kế brochure nào, hãy thử nghiệm với nội dung để xem liệu cần chỉnh sửa không. Các đề mục không phải thứ để làm sau đâu.

 

 

5. Ưu tiên người đọc

 

top-10-tips-sang-tao-thiet-ke-brochure-04

 

Lễ hội Baroque At The Edge nhắm tới thính giả người không thường nghe nhạc cổ điển, nên Baxter và Bailey đã thiết kế một brochure để phản ánh điều này

  

Khi nghĩ về cách thiết kế brochure, luôn nhớ mục đích cuối cùng là gì. Liệu đây có phải là brochure sẽ được đăng theo yêu cầu trên web không? Đó có phải brochure miễn phí tại buổi triển lãm hoặc là một brochure bị bỏ lại không? Khi ai đó mở nó ra, nó sẽ nói gì với họ? Hãy thiết kế cho người đó, chứ không phải cho bạn.

 

 

6. Dùng câu chữ đơn giản

 

top-10-tips-sang-tao-thiet-ke-brochure-05

 

Hãy giữ cho concept thiết kế brochure đơn giản và sạch

 

Bạn muốn biết cách tạo một brochure nổi bật đúng không? Đôi lúc các ý tưởng đơn giản lại tốt nhất. Nếu khách hàng quyết định muốn có nhiều hình ảnh để diễn tả nội dung thì tốt hơn hết nên bỏ chúng đi. Thay vào đó, giải pháp có thể là dùng typographic cover và biểu đạt một cách dễ hiểu về cái họ muốn nói.

 

 

7. Xách giấy và bút lên

 

Hãy mở cuốn tập thiết kế rồi thử vẽ và phác hoạ các ý tưởng để bắt đầu. Chia sẻ tất cả ý kiến với mọi người thay vì chỉ tự mình làm trong 2 tuần và sau đó đưa ra 3 concepts để xem khách hàng ít ghét cái nào nhất.

 

  

8. Giữ lại những gì hiệu quả

 

Đừng cố trở nên khác biệt hoặc kì dị chỉ vì bạn đang nghĩ về cách thiết kế một brochure gây sự chú ý. Ví dụ, đa số designer dùng font chữ 10 tới 20 trong suốt các dự án họ làm. Có nhiều nguyên nhân tại sao Helvetica được dùng nhiều và tại sao Rockwell là một font tiêu đề tốt.

 

 

9. Tạo ấn tượng đầu tốt

 

top-10-tips-sang-tao-thiet-ke-brochure-06

 

Bạn phải truyền đạt sự ấn tượng tốt với thiết kế brochure

  

Thiết kế brochure không cần phải phù hợp với công việc kinh doanh của khách hàng. Các hội từ thiện không muốn brochure xa xỉ sẽ làm mọi người nghĩ họ đã dành nhiều tiền cho nó, ngược lại một sản phẩm mới có thể cần một brochure ấn tượng ở bục triển lãm.

 

 

10. Dùng hình ảnh phù hợp

 

Để giúp brochure sản phẩm vừa ý khi nhìn qua, bạn cần hình ảnh đẹp. Nếu bạn đang dùng ảnh stock - ngân sách không phải lúc nào cũng có thể dàn trải cho các buổi chụp ảnh được - hãy cố tìm ảnh mà trông không giống như ảnh stock. Đừng bao giờ đốt cháy giai đoạn.

1 BÌNH LUẬN

User
Nguyễn Quốc Huy
Ngày 26/01/2019, lúc 05:50 PM
Bài viết rất hữu ích

Tin tức nổi bật

To Top